Slide item 1
Slide item 2
Slide item 3
Slide item 4

Cách chọn mua máy giặt và sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Dựa vào độ bền: Là một trong những công cụ sử dụng hàng ngày, độ bền làm một trong những yêu cầu quạn trọng để chọn mua máy giặt. Độ bền thường khiến người tiêu dùng liên kết với thương hiệu, và cho đó là lựa chọn ưu tiên. Bên cạnh đó, không ít khách hàng còn quan tâm đến xuất sứ (địa điểm lắp ráp), và thường ưu tiên hàng nhập khẩu nguyên chiếc nếu có giá tương đương.

Dựa vào hiệu quả: Máy giặt vẫn bị chê là chưa thay thế cách giặt tay tuyền thống do đọ giặt sạch chỉ thương đối và ít nhiều vẫn gây hư hỏng quàn áo. Cho nên bên chạnh độ bền, tiêu chí “sạch” rất được chú trọng, nhằm giảm bớt khoảng cách giặt máy và giặt tay. Công nghệ hiện đại đang thực hiện điều đó. Những chiếc máy tiên tiến không còn xoắn quần áo gây hư hỏng, mà còn giặt được những chiếc áo dài, áo len ( những đồ từng được xem là chống chỉ định giặt máy) với độ sạch trên cả mong đợi.

may giat

Sau hai tiêu chí đó, bạn chú trọng đến giá thành, nhu cầu sử dụng trong gia đình và những chức năng khác.

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Máy giặt cửa trên tiết kiệm điện, nước hơn máy giặt cửa ngang. Những máy giặt cửa treen thế hệ mới không thua kém nhiều so với máy giặt lồng ngang về cả tính năng giặt tẩy thông minh và hiệu suất sử dụng.

Ngoài ra, máy giặt cửa trên bao giờ cũng có giá thành rẻ hơn. Nếu bạn có thói quen giặt bằng nước ấm thì chu trình giặt của hầu hết dòng máy cửa trên đều tiết kiệm nước hơn dòng máy lồng ngang.

Sử dụng nhiệt độ nước thấp nhất có thể.

Với những quần áo không quá dơ bẩn, chỉ cần giặt sơ qua, nên chọn nước có mức nhiệt độ thấp. Quần áo càng ít bẩn thì càng nên lựa chọn nhiệt độ thấp hơn.

Giặt ít không giúp tiết kiệm điện

Sử dụng các chương trình giặt vỉa cotton.

Mẹo  sử dụng và bảo quản máy giặt.

Máy giặt là đồ gia dụng rất cần thiết và sử dụng thường xuyên hàng ngày. Để máy vận thành tốt, tuổi thọ cao, bạn nên bảo dưỡng cho máy. Bình thường, chỉ cần lau chùi máy sạch sẽ và khô rao bằng vải mềm. Không dùng bàn chải, bột đánh hóng hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi, vì những chất ngày dễ làm hỏn các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ.

Nên thường xuyên dùng bàn chải để vệ sinh lưới lọc xơ vải, ngăn đựng nước xả và xà phòng, sau mỗi lần giặt cần được lau sạch các vết bẩn trong và ngoài máy để hạn chế vi khuẩn sinh sôi trong máy giặt.

Ngoài ra chế độ bảo dưỡng, vị trí chọn đặt máy giặt nên chọn nơi bằng phẳng, khô thoáng, không đặt nơi ẩm thấp, nới  bị mưa hắt hay bị nắng chiếu trực tiếp, để tránh tình trạng máy hoạt động sai lệch, hoặc bì rò điện.

Cần phải biết tính giờ để chọn thời gian giặt phù hợp, vi dụ, giặt đồ bằng sợi tổng hợp nên chọn giặt trong 8-10 phút, hàng dệt bông, gai giặt 10 -12 phút, đồ quá bẩn như giẻ lau nên giặt riềng và giặt 15-20 phút.

Khi giặt rềm của cần tháo các móc hoặc buộc chúng lại trong túi giặt. Các sợi dây dài cần buộc chặt đểể không bị mở tung khi giặt, làm hỏng đồ khác hoặc thùng giặt. Nhưng ngày mưa gió hay đi lao động về, quần áo thường rất bẩn, nên ngâm nước 20 phút cho rã bớt bụi mới cho vào máy giặt.