Slide item 1
Slide item 2
Slide item 3
Slide item 4

Sử dụng nồi áp xuất, nồi lẩu điện đúng cách an toàn

Thông thường dùng trong gia đình, bạn nên chọn loại 6 lít hoặc 8 lít. Nên chọn nồi có nắm đậy kín, không bị cong vênh; roan cao su phải bán sát vào miệng nồi; khi đậy hoặc mở nắp không bị sượng gắt; các van, các xú páp hoạt động tốt không bị nghẹt (Nên chọn loại có van an toàn, loại ba van, các roan cao su tốt không bị chai giòn).

Khi mua bạn nên yêu cầu co roan thay thế và có sách hướng dẫn sử dụng vì mỗi loại nồi sẽ có thời gian nấu hơi khác nhau.

Ngoài các loại nồi áp suất cao cấp của Mỹ, của châu Âu thì các loại còn lại chất lượng thường thương đương nên không nhất thiết phải mua loại đắt tiền, trong các loại nồi thì kiểm nắp đậy của Liên Xô là dễ dùng và thông dụng nhất.

Khi sử dụng, bạn không nên nấu lượng thực phẩm đầy quá; thực phẩm nấu chừng 2/3 nồi là vừa. Khi nấu hầm đặc thì nên lót vỉ phía dưới để tránh thức ăn dính đáy nồi.

Đậy nắp kỹ, vặn nắm đúng chiều để nắp đóng thật kín, kiểm tra lại các van xem có bị nghẹt không.

Đặt lên bếp nấu bằng ngọn lửa lớn, khi thật sôi ta có thể điều chỉnh lửa trở lại. Tùy theo laoij thức ăn mà có thời gian nấu khác nhau, thông thường nên nấu theo sự hướng dẫn trong sách.

su dung noi ap xuat

Lưu ý thời gian nấu bắt đầu tính từ lức hơi thoát ra ở van chứ không phải từ lúc bắc lên bếp. Nên dùng một đồng hồ reo để nhắc nhở thời gian nấu (loại đồng hồ lên dây cót).

Sau khi nấu xong bắc xuống chờ cho đến khi hơi thoát ra hết mới được mở nắp, cẩn thận tránh bùng hơi nóng gây bỏng.

Không được dùng nước lạnh đổ lên nồi để làm nguội. Sau khi sử dụng chùi sạch sẽ, không dùng giấy nhám hay đá mài làm trầy xước nồi. Nhớ chùi rửa kỹ ở roan cao su và các van, không để thức ăn bám vào đó.

Mẹo sử dụng nồi lẩu điện.

Khi mua nồi về, bạn hãy dụng nước ấm rửa sạch nồi và lau thật khô trước khi mang ra sử dụng.

Nấu thử ở nhiệt độ cao với nước để thử mùi và loại bỏ tạp chất.

Lau sạch những mảnh vụn bị tràn ra bề mặt đĩa nhiệt sau khi nấu.